Tag Archives: Listen

நல்வா(ர்)ழ்த்தை நான் சொல்லுவேன்

Manushyaputhitan in Ecstasy & Cries due to after-effects

மே 27, 2009 குமுதம் இதழில் இருந்து:

பரவசத்தில் மனுஷ்யபுத்திரன்

‘உன்னைப் போல் ஒருவன்’ படத்தின் முக்கியமான பாடலை நீங்கள்தான் எழுதவேண்டும் என்றார் கமல். எனக்கு இன்ப அதிர்ச்சி.

நான் பாடல் எழுதுவேன் என்று ஒருபோதும் நினைத்ததில்லை. அதுவும் கமலஹாசன், மோகன்லால் என இரண்டு பெரிய நட்சத்திரங்கள் நடிக்கும் படத்தில் அறிமுகம் என்றால் எப்படி இருக்கும்?! அதிர்ஷ்டம் என்றுதான் தோன்றுகிறது.

ஷ்ருதி, அவர் பாடிப் பதிவு செய்த ஒரு சரணத்தைக் கொடுத்து, Manushya-Puthiran-Poets-Tamil-Kavinjar-Kavidhaiபாடலின் இயல்பைப் பற்றிக் கூறினார். ஹிந்தியில் இருந்த அந்த சரணத்தின் அர்த்தம் கூட எனக்குத் தெரியாது. ஆனால், ஷ்ருதி அதைப் பாடிய விதத்தில் வெளிப்படுத்திய ஆழ்ந்த துயரம் மனம் கசியச் செய்தது.

ஷ்ருதியின் அற்புதமான இசையில் கமல் அந்தப் பாடலைப் பாடியபோது எனது வரிகளைத் தாண்டி அது மனதை கரையச் செய்யும் வேறொரு கலைப்படைப்பாக மாறுவதைக் கண்டேன். என் கண்களில் நீர் தளும்பியது.

Top Hindi Songs 2008: Bollywood Music Lists

21. Ghajini / ग़जनी
Aye Bachchu / ऐ बच्चू
गायक / Singer : Suzzane / सुज़ान डी’मेलो
गीतकार / Lyrics : Prasoon Joshi / प्रसून जोशी
संगीतकार / Music Director : Rahman AR / अ र रहमान

20. Dostana / दोस्ताना
Khabar Nahi / ख़बर नहीं
गायक / Singer : Amanat Ali, Shreya Ghoshal, Vishal Dadlani / अमानत अली, विशाल दादलानी, श्रेया घोषाल
गीतकार / Lyrics : Anvita Dutt Guptan / अन्विता दत्त गुप्तन
संगीतकार / Music Director : Vishal-Shekhar / विशाल-शेखर

19. Tashan / टशन
Chhaliya / छालिया
गायक / Singer : Piyush Mishra, Sunidhi Chauhan / पीयूष मिश्रा, सुनिधि चौहान
गीतकार / Lyrics : Anvita Dutt Guptan अन्विता दत गुप्टा
संगीतकार / Music Director : Vishal Shekhar / विशाल-शेखर

18. Oye Lucky lucky oye / ओए लक्की! लक्की ओए!
Superchor / सुपर चोर
गायक / Singer : Akshay Verma, Dilbahar / दिलबहार
गीतकार / Lyrics : Amitosh Nagpal, Dibakar Banerjee / दिबाकर बनर्जी, अमितोष नागपाल
संगीतकार / Music Director : Sneha Khanwalkar / स्नेहा खानवलकर

17. Bachna Ae Haseeno / बचना ऐ हसीनो
Small Town Girl
गायक / Singer : Shankar Mahadevan / शंकर महादेवन
गीतकार / Lyrics : Anvita Dutt Guptan / अन्विता दत्त गुप्तन
संगीतकार / Music Director : Vishal-Shekhar / विशाल-शेखर

16. Ugly aur pagli / अग्लि और पगली
Talli Main Talli Ho Gai
गायक / Singer : Anmol Malik, Hard Kaur, Mika
गीतकार / Lyrics : Amitabh Verma / अमिताभ वर्मा
संगीतकार / Music Director : Anu Malik / अनु मालिक

15. Race / रेस
Race Is On My Mind
गायक / Singer : Neeraj, Sunidhi Chauhan / नीरज, सुनिधि चौहान
गीतकार / Lyrics : Sameer / समीर
संगीतकार / Music Director : Pritam Chakraborty / प्रीतम चक्रवर्ती

14. Kismat Connection / क़िस्मत कनेक्शन
Bakhuda Tumhi Ho / बाख़ुदा तुम्हीं हो
गायक / Singer : Alka Yagnik, Atif Aslam / आतिफ़ असलम, अलका याग्निक
गीतकार / Lyrics : Sayeed Quadri & Shabbir Ahmed / शब्बीर अहमद
संगीतकार / Music Director : Pritam / प्रीतम

13. Jannat / जन्नत
Door Na Ja
गायक / Singer : Rana Mazumder
गीतकार / Lyrics : Sayeed Quadri / सईद क़ादरी
संगीतकार / Music Director : Pritam / प्रीतम

12. Krazzy 4
Break Free
गायक / Singer : Vishal Dadlani / विशाल दादलानी
गीतकार / Lyrics : Asif Ali Beg
संगीतकार / Music Director : Rajesh Roshan / राजेश रॊशन

11. Singh is King / सिंह इज़ किंग
Teri Ore
गायक / Singer : Rahat Fateh Ali Khan, Shreya Ghosal / राहत फ़तेह अली ख़ान, श्रेया घोषाल
गीतकार / Lyrics : Mayur Puri / मयूर पुरी
संगीतकार / Music Director : Pritam R D B / प्रीतम

10. U me aur Hum / यु मि और हम
Dil Dhakda Hai
गायक / Singer : Adnan Sami, Shreya Ghoshal / श्रेया घोषाल, अदनान सामी
गीतकार / Lyrics : Munna Dhiman / मुन्ना धीमान
संगीतकार / Music Director : Vishal Bhardwaj / विशाल भारद्वाज

9. Fashion /फेशन
Kuchh Khaas
गायक / Singer : Mohit Chauhan, Neha Bhasin / मोहित चौहान
गीतकार / Lyrics : Irfan Siddique
संगीतकार / Music Director : Salim-Sulaiman / / सलीम-सुलेमान

8. Black & White / ब्लैक एंड व्हाइट
Haq Allah 1
गायक / Singer : Hans Raj Hans, Sukhwinder Singh
गीतकार / Lyrics : Ibrahim Ashk /इब्राहिम अश्क
संगीतकार / Music Director : Sukhwinder Singh / सुखविंदर सिंह

7. Yuvraaj / युवराज
Dil Ka Rishta / दिल का रिश्ता
गायक / Singer : Rahman AR, Roop Kumar Rathod, Sonu Nigam / सोनू निगम, रूप कुमार राठौड़, ए आर रहमान, क्लिंटन करेजो, सुज़ान डी’मेलो, विवियन पोचा
गीतकार / Lyrics : Gulzar / गुल़ज़ार
संगीतकार / Music Director : Rahman AR / ए आर रहमान

6. Tahaan /तहान
Chakhri Modern
गायक / Singer : Sumedha Karmahe
गीतकार / Lyrics : Mehboob
संगीतकार / Music Director : Taufique Qureshi

5. Jaane Tu ya Jaane Naa / जाने तू या जाने ना
Pappu Cant Dance / पप्पू कैंट डांस साला

गायक / Singer : Anupama Deshpande, Benny Dayal, Blaze, Darshana, Mohd Aslam, Satish Subramanium, Tanvi / बेनी दयाल, नरेश अय्यर, सतीश चक्रवर्ती, असलम, ब्लाज़े, तन्वी, भार्गवी
गीतकार / Lyrics : Abbas Tyrewala / अब्बास टायरवाला
संगीतकार / Music Director : Rahman AR / ए आर रहमान

4. Aamir / आमिर
ik lau is tarah / इक लौ इस तरह
गायक / Singer : Shilpa Rao, Amitabh Verma / शिल्पा राव, अमिताभ वर्मा
गीतकार / Lyrics : Amitabh / अमिताभ वर्मा
संगीतकार / Music Director : Amit Trivedi / अमित त्रिवेदी

3. Rock on / रॉक ऑन
Pichle Saat Dinon Mein / पिछले सात दिनों में
गायक / Singer : Farhan Akhtar / फ़रहान अख़्तर
गीतकार / Lyrics : Javed Akhtar / जावेद अख़्तर
संगीतकार / Music Director : Shankar Ehsaan Loy / शंकर-एहसान-लॉय

2. Rab ne bana di jodi / रब ने बना दी जोड़ी
Dance Pe Chance / डांस पे चांस मार ले
गायक / Singer : Labh Janjua, Sunidhi Chauhan / सुनिधि चौहान, लाभ जनजुआ
गीतकार / Lyrics : Jaideep Sahni / जयदीप साहनी
संगीतकार / Music Director : Salim-Sulaiman / सलीम-सुलेमान

1. Jodha akbar / जोधा अकबर
Khwaja Mere Khawaja / ख़्वाजा
गायक / Singer : Rahman AR / ए आर रहमान
गीतकार / Lyrics : Javed Akhtar / जावेद अख़्तर
संगीतकार / Music Director : Rahman AR / ए आर रहमान

~oO~

உதவி, வீடியோ: The biggest songs of 2008 pt.2 : AVS TV Network | Watch more clips at www.avstv.com!

ஹிந்தி தட்டச்சு பயிற்சி & திரைப்பாடல் பரிந்துரை: http://awards.giitaayan.com/2008/songs.htm

~oO~

Other Notable Songs:

1. Song / गीत : Haal-E-Dil / हाल-ए-दिल
Film / फ़िल्म : Haal-E-Dil / हाल-ए-दिल
Singer(s) / गायक : Rahat Fateh Ali Khan, Shreya Ghoshal / राहत फ़तेह अली ख़ान, श्रेया घोषाल
Music Director / संगीतकार : Vishal Bhardwaj / विशाल भारद्वाज
Lyricist / गीतकार : Munna Dhiman / मुन्ना धीमान

2. Song / गीत : aaNkhon se Khwaab / आँखों से ख़्वाब
Film / फ़िल्म : Superstar / सुपरस्टार
Singer(s) / गायक : Rekha Bhardwaj, Ustad Sultan Khan / रेखा भारद्वाज, उस्ताद सुल्तान ख़ान
Music Director / संगीतकार : Shamir Tandon / शमीर टंडन
Lyricist / गीतकार : Shabbir Ahmed / शब्बीर अहमद

3. Song / गीत : kaaravaaN / कारवाँ
Film / फ़िल्म : Hello / हलो
Singer(s) / गायक : Shafqat Amanat Ali Khan / शफ़क़त अमानत अली ख़ान
Music Director / संगीतकार : Sajid-Wajid / साजिद-वाजिद
Lyricist / गीतकार : Jalees Sherwani / जलीस शेरवानी

4. Song / गीत : phir wahii raaste / फिर वही रास्ते
Film / फ़िल्म : Ramchand Pakistani / रामचंद पाकिस्तानी
Singer(s) / गायक : Shafqat Amanat Ali Khan / शफ़क़त अमानत अली ख़ान
Music Director / संगीतकार : Debojyoti Mishra / देबज्योति मिश्रा
Lyricist / गीतकार: Anwar Maqsood / अनवर मक़सूद

5. Song / गीत : aajaa milake / आजा मिलके
Film / फ़िल्म : Chamku / चमकू
Singer(s) / गायक : Shreya Ghoshal, Shail Hada / श्रेया घोषाल, शैल हाडा
Music Director / संगीतकार : Monty Sharma / मोंटी शर्मा
Lyricist / गीतकार : Sameer / समीर

6. Song / गीत : ek miiThaa marz dene / एक मीठा मर्ज़ देने
Film / फ़िल्म : Welcome To Sajjanpur / वेलकम टू सज्जनपुर
Singer(s) / गायक : Mohit Chauhan, Madhushree / मोहित चौहान, मधुश्री
Music Director / संगीतकार : Shantanu Moitra / शांतनु मोइत्रा
Lyricist / गीतकार : Swanand Kirkire / स्वानंद किरकिरे

7. Song / गीत : bandagii / बंदगी
Film / फ़िल्म : Drona / द्रोण
Singer(s) / गायक : Roop Kumar Rathod, Sunidhi Chauhan / रूप कुमार राठौड़, सुनिधि चौहान
Music Director / संगीतकार : Dhruv Ghanekar / ध्रुव घनेकर
Lyricist / गीतकार : Vaibhav Modi / वैभव मोदी

8. Song / गीत : hone lagii / होने लगी
Film / फ़िल्म : De Taali / दे ताली
Singer(s) / गायक : Anushka Manchanda, Shekhar Ravjiani / अनुष्का मनचंदा, शेखर रावजियानी
Music Director / संगीतकार : Vishal-Shekhar / विशाल-शेखर
Lyricist / गीतकार : Vishal Dadlani / विशाल दादलानी

9. Song / गीत : mammaa / मम्मा
Film / फ़िल्म : Dasvidaniya / दसविदानिया
Singer(s) / गायक : Kailash Kher / कैलाश खेर
Music Director / संगीतकार : Kailash-Naresh-Paresh / कैलाश-नरेश-परेश
Lyricist / गीतकार : Kailash Kher / कैलाश खेर

10. Song / गीत : sakhiyaaN / सखियाँ
Film / फ़िल्म : Pranali / प्रणाली
Singer(s) / गायक : Richa Sharma, Mahalakshmi Iyer, Shreya Ghoshal, Sunidhi Chauhan / ऋचा शर्मा, महालक्ष्मी अय्यर, श्रेया घोषाल, सुनिधि चौहान
Music Director / संगीतकार : Kailash-Naresh-Paresh / कैलाश-नरेश-परेश
Lyricist / गीतकार : Anil Pandey / अनिल पांडे

11. Song / गीत : mannataaN / मन्नताँ
Film / फ़िल्म : Heroes / हीरोज़
Singer(s) / गायक : Sonu Nigam, Kavita Krishnamurthy / सोनू निगम, कविता कृष्णमूर्ति
Music Director / संगीतकार : Sajid-Wajid / साजिद-वाजिद
Lyricist / गीतकार : Jalees Sherwani / जलीस शेरवानी

12. Song / गीत : vaadaa tumase hai vaadaa (Jasraj) / वादा तुमसे है वादा (जसराज)
Film / फ़िल्म : 1920
Singer(s) / गायक : Pt. Jasraj / पंडित जसराज
Music Director / संगीतकार : Adnan Sami / अदनान सामी
Lyricist / गीतकार : Sameer/ समीर

13. Song / गीत : o dil saNbhal / ओ दिल सँभल
Film / फ़िल्म : Meerabai Not Out / मीराबाई नॉट आउट
Singer(s) / गायक : Neeraj Shridhar, Sunidhi Chauhan / नीरज श्रीधर, सुनिधि चौहान
Music Director / संगीतकार : Sandesh Shandilya / संदेश शांडिल्य

14. Song / गीत : jiinaa / जीना
Film / फ़िल्म : Mukhbiir / मुख़बिर
Singer(s) / गायक : Sonu Kakkar / सोनू कक्कड़
Music Director / संगीतकार : Sandeep Chowta / संदीप चौटा
Lyricist / गीतकार : Iqbal Patni, P K Mishra / इक़बाल पाटनी, पी के मिश्रा

15. Song / गीत : bulabulaa / बुलबुला
Film / फ़िल्म : Thoda Pyar Thoda Magic / थौड़ा प्यार थौड़ा मैजिक
Singer(s) / गायक : Sunidhi Chauhan, Shankar Mahadevan / सुनिधि चौहान, शंकर महादेवन
Music Director / संगीतकार : Shankar-Ehsaan-Loy / शंकर-एहसान-लॉय
Lyricist / गीतकार : Prasoon Joshi / प्रसून जोशी